Danh sách này được các nhà nghiên cứu công bố trong ấn phẩm số 8 về Hướng dẫn các chủ tiệm rau quả. Các loại rau quả này được xếp vào “Nhóm chứa hàng tá chất bẩn”. Cùng với táo, các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy chất organophosphate thuốc trừ sâu có tính độc hại cao, một loại chất độc cho hệ thần kinh.

 

Táo là loại quả chứa nhiều chất thuốc trừ sâu hại thần kinh nhất ở Mỹ (Ảnh: Zeenews)

Để đưa ra danh sách xếp hạng các loại rau quả nhiễm thuốc trừ sâu, nhóm nghiên cứu còn kiểm tra dữ liệu rau quả từ Bộ Nông nghiệp và Cục quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ, theo cả hai nguồn trong nước và nhập khẩu.

Trong khi đó, một báo cáo từ Cơ quan An toàn thực phẩm Châu Âu cũng tán thành với nghiên cứu này và đồng kết luận ớt chuông, cà tím, đậu Hà Lan và lúa mì là những quả, cây chứa nhiều thuốc trừ sâu nhất trên khắp Châu Âu.

Các loại rau quả chứa nhiều thuốc trừ sâu nhất theo bảng xếp hạng tại Mỹ: 1. Táo; 2. Cần Tây; 3. Ớt chuông ngọt; 4. Đào; 5. Dâu; 6. Quả xuân đào nhập khẩu; 6. Nho; 8. Rau bina; 9. Rau Diếp; 10. Dưa chuột; 11. Quả việt quất. và 12. Khoai tây.