Chăm sóc răng miệng hiệu quả khi niềng răng

Niềng răng là một khí cụ được sử dụng trong khoa chỉnh nha để làm thẳng răng mọc khấp khểnh, đưa chúng về đúng với vị trí trên khớp cắn, đồng thời cải thiện sức khỏe răng miệng. Niềng răng cũng có thể chỉnh răng thưa, móm, hô, v.v. Niềng răng là một giải pháp được sử dụng phổ biến hiện nay để chỉnh sửa những chiếc răng mọc lệch lạc, hô móm và khấp khểnh, phù hợp với cả trẻ em và người lớn.

Những người đang niềng răng, chỉnh nha thường phải tốn khá nhiều thời gian để vệ sinh cầu răng, kẽ răng, các vùng quanh mắc cài răng. Các dụng cụ truyền thống như bàn chải và chỉ nha khoa sử dụng khá phức tạp và tốn thời gian cho mỗi lần bạn muốn làm sạch hàm răng. Giải pháp tiên tiến hiện nay là sử dụng các thiết bị tăm nước để làm sạch hàm răng của bạn.

Kẽ răng, túi nha chu, cầu răng, bề mặt răng… đều có thể làm sạch nhanh chóng và hiệu quả.

Vệ sinh răng miệng khi đang niềng răng là một thử thách lớn.

Nhiều mảnh vụn thức ăn có xu hướng bị mắc kẹt giữa mắc cài và răng khi đang đeo dụng cụ chỉnh nha. Vì thế, đánh răng hàng ngày trở nên rắc rối hơn.

Vấn đề không đơn giản chỉ là thức ăn dễ bị mắc kẹt ở các mắc cài kim loại. Do bàn chải đánh răng thường rất khó tiếp cận những khu vực này do vướng bộ niềng răng, chải răng xung quanh dây và kẽ răng sẽ không đem lại hiệu quả.

vết bẩn trên mắc cài

Vết bẩn trên dây đai

Vết bẩn trong kẽ răng

Vệ sinh răng miệng trong thời gian chỉnh nha hoặc niềng răng nếu không loại bỏ hết các mảnh vụn thức ăn thừa, bạn có thể gặp phải các vấn đề như sâu răng, sưng nướu, chảy máu và hôi miệng. Quy trình chỉnh nha có thể phải tạm dừng để điều trị những vấn đề này, khiến thời gian chỉnh nha kéo dài.

Để tránh nhiễm trùng, sẽ rất tốn thời gian và đòi hỏi nhiều công sức nếu sử dụng các loại dụng cụ khác nhau để vệ sinh từng phần một. Điều này khiến việc đánh răng hàng ngày của bạn trở thành một phiền phức lớn.

Chăm sóc răng miệng khi niềng răng dễ dàng và tiện lợi với máy tăm nước!

Sau khi ăn xong, rất khó để bạn loại bỏ hoàn toàn các mảnh vụn thức ăn bị kẹt ở mắc cài của bộ niềng chỉ bằng chải răng. Nếu đang gặp phải vấn đề này khi chăm sóc răng miệng trong quá trình chỉnh nha, máy tăm nước sẽ giúp bạn. Máy được các nha sĩ khuyên dùng, hỗ trợ làm sạch răng miệng bằng cách sử dụng tia nước có áp lực phù hợp.

Tia nước dễ dàng tiếp cận và làm sạch các mảnh vụn thức ăn và mảng bám ở các khu vực hẹp, khó tiếp cận bằng bàn chải đánh răng. Áp lực nước có thể điều chỉnh cho phép bạn thoải mái và tiện chăm sóc răng miệng hơn, giảm bớt căng thẳng khi đánh răng lúc đang đeo niềng răng.

Làm sạch xung quanh cầu răng

Làm sạch xung quanh dây

Vết bẩn trong kẽ răng

Một số mẫu tăm nước giá rẻ

-42%
519.000

Trả lời