Khái quát về máy chấm công

Khái quát về máy chấm công

Chấm công là công việc thường nhật và rất quan trọng đối với các doanh nghiệp. Chấm công giúp ghi nhận lại thời gian làm việc của các nhân viên để từ đó có thể trả mức lương phù hợp đối với từng người. Hình thức chấm công đã có từ rất lâu về trước và được áp dụng với nhiều hình thức khác nhau. Thời trước lúc mà công nghệ và máy móc chưa hát triển, cong người còng sử dụng các hình thức chấm công thủ công, như bằng giấy, thẻ tre,…

Theo lịch sử phát triển, con người tiến gần hơn với công nghệ và tự động hóa, các máy móc, thiết bị điện tử cũng ngày một nhiều. Máy móc hiện đại hơn và giúp cho công việc trở nên dễ dàng. Máy chấm công cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Máy chấm công là gì?

máy chấm công là gì

Máy chấm công là thiết bị ghi lại giờ làm của nhân viên theo hình thức hoàn toàn tự động. Máy chấm công Hiện nay gồm có 4 loại là máy chấm công thẻ giấy, máy chấm công thẻ từ, máy chấm công vân tay và máy chấm công khuôn mặt. Ngoài máy chấm công thẻ giấy thì 3 loại trên hoạt động khá nhanh và sử dụng công nghệ hiện đại với tốc ộ 1s-3s để thực hiện xác nhận chấm công cho 1 nhân viên.

Máy chấm công hiện nay có kích thước khá nhỏ, phù hợp lắp đặt tại nhiều nơi và khá dễ dàng khi lắp đặt. Dung lương của máy chấm công hiên nay có thể quản lý từ vài nghìn cho đến vài chục nghìn nhân viên. Máy chấm công khi kết nối với phần mềm khá thuận tiện trong việc xuất báo cáo và thổng hợp số công để tính lương một cách tiện lợi và chính xác.

Lợi ích khi sử dụng máy chấm công.

Đối với cách tính công thủ công sẽ mất rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức. Chấm công thủ công chỉ thực sự phù hợp với mô hình doanh nghiệp trước những năm 30 của thế kỉ 2o bởi thời đó các doanh nghiệp chỉ có sức chứa vài chục nhân viên. Hiện nay có rất nhiều các doanh nghiệp lớn, việc chấm công, tính lương sẽ trở nên vất vả hơn, tốn kém hơn và tốn nhân lực hơn nếu dùng mô hình chấm công thủ công.

  • Chấm công nhanh chóng (1s-3s/người)
  • Tiết kiệm kinh tế ( tiết kiệm nhân công và chi phí vật tư hàng tháng)
  • Thuận tiện và dễ dàng lọc báo cáo, tính lương
  • Tạo cảm giác hiện đại, chuyên nghiệp và lành mạnh đối với mô hình lắp đặt
  • Chánh tình trạng thiếu công, xót công và gian lận chấm công.

Trả lời